Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 01.5.2023

Chủ nhật - 30/04/2023 05:12


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cầu cho các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội, mỗi ngày có thể tái
khám phá sứ mạng loan báo Tin Mừng của họ, biết dùng các đặc sủng riêng để phục vụ cho
những nhu cầu của thế giới.


Cùng Chúa Giêsu buổi sáng

Lạy Cha, con bắt đầu ngày mới hôm nay trong tâm tình cảm tạ và suy ngẫm về cách Chúa Giê-su bước đến với chúng con qua mỗi ngày sống, mặc dù Ngài luôn bị từ chối vì muốn trở nên bạn hữu với chúng con. "Ông không phải là con bác thợ sao?" (Mt 13,55). Đôi khi, chúng con quên mất rằng phép màu thường xảy ra nơi những khoảnh khắc bình thường trong cuộc sống. Lạy Cha, xin cho con biết sẵn sàng tâm hồn mình và tìm kiếm Chúa Giê-su hiện diện trong cuộc sống qua mọi người xung quanh con. Lạy Mẹ Maria, xin ở bên con hôm nay. Con xin dâng lời cầu nguyện cho các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội. Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Vào ngày đầu tiên của tháng 5 này, con dành một ít phút nghỉ ngơi để nhận ra sự hiện diện của Chúa và cầu nguyện theo ý chỉ của ĐGH trong tháng này, là "Chúng ta hãy cầu nguyện cho các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội, mỗi ngày có thể tái khám phá sứ mạng loan báo Tin Mừng của họ, biết dùng các đặc sủng riêng để phục vụ cho những nhu cầu của thế giới". Con lặp lại điều này trong tâm trí mình, cảm nhận mình được mời gọi vào lời cầu nguyện chung này. Lạy Chúa, xin ban ân sủng cho con để con biết, lắng nghe và vâng theo ý của Chúa trong ơn gọi mà Ngài đã ban cho chúng con, là trở nên Ki-tô hữu loan báo Tin Mừng cho mọi người.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Chúa ơi, con cảm tạ Chúa vì ngày hôm nay. Xin tha thứ cho con những lúc con chưa nhận định đúng về giá trị của anh chị em xung quanh mình. Nhưng cuối cùng thì, con là ai mà lại phán xét người khác? Liệu rằng con có nghĩ rằng mình hơn những người khác không? Lạy Chúa, xin giúp con nhận ra được giá trị của việc lắng nghe và biết dành ưu tiên cho người khác.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây