Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 29.4.2023

Thứ sáu - 28/04/2023 05:18


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con chào đón ngày mới và mở lòng với Đức Ki-tô, cộng tác trong sứ mạng lòng thương xót của Người. "Thưa Thầy, chúng con biết đi theo ai? Thầy có lời ban sự sống đời đời" (Ga 6,68). Con xin lập lại cam kết của mình để ở lại với Chúa Giêsu, để hiểu Người bằng cách lắng nghe lời Người trong cầu nguyện. "Con hãy cam kết thông qua lời cầu nguyện và hành động của mình để trở thành những người chia sẻ từ trái tim, từ lời nói và hành động không bạo động, và xây dựng các cộng đồng hòa bình, chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta" (Đức Thánh Cha Phanxicô). Chỉ với Người, con mới có thể biến đổi trái tim của mình và sau đó là thế giới. 
Lạy Cha chúng con...


Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Thứ Bảy là ngày dành riêng cho Đức Maria, con cầu nguyện trong giờ nghỉ này trong ngày, để xin sự chuyển cầu của Mẹ, để Mẹ đặt con vào với con của Mẹ. Hôm nay, con hướng lòng về Mẹ, lạy Nữ Vương Hòa Bình: xin cầu bầu cho con, xin hòa giải trái tim chúng con đầy bạo lực và hận thù để hòa bình lâu dài có thể ngự trị trên toàn trái đất. Con đọc kinh Mân Côi cho hòa bình. Trước khi trở lại với các hoạt động hàng ngày của con, con làm mới việc dâng hiến hàng ngày của con và đưa ra quyết định cụ thể để đến gần một người mà con không có thiện cảm.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Vào cuối ngày hôm nay, con đến trước nhan Người. Hôm nay là ngày lễ kính Thánh Catarina Siena, con tưởng nhớ đến ngài: ngài đã khám phá ra rằng phục vụ anh chị em của mình là tìm gặp Chúa, và ngài đã làm việc cho sự hiệp nhất như một người phụ nữ của hòa bình. Con tự hỏi làm thế nào con cộng tác trong xã hội để thiết lập một nền văn hóa hòa bình và thống nhất. Con có chọn hành động không bạo lực, với phong cách Kitô hữu đích thực không? Con cầu xin sự tha thứ và quyết tâm, với sự giúp đỡ của Mẹ Maria, từ bỏ bất kỳ thực hành chia rẽ nào để sử dụng những lời từ bi và hòa giải mọi lúc.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây