Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 10.5.2023

Thứ ba - 09/05/2023 06:01


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Lạy Cha, con đón nhận ngày mới với lòng biết ơn và một tâm hồn sẵn sàng đón nhận Lời Chúa: “Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở trong người ấy, thì sinh nhiều hoa trái” (Ga 15,1-8). Chúa thì thầm nơi trái tim con và lời Ngài dẫn dắt con trên mọi nẻo đường. Công việc của con nói gì về con, về mối quan hệ của con với Chúa và mối quan hệ của con với anh chị em mình? Con hướng lên Chúa. Con chú tâm đến hành động, lời nói và cách Ngài đối xử với con. Con đặt mục tiêu giúp mình ở lại với Ngài lâu hơn để sinh nhiều hoa trái. Lạy Cha mến yêu, con xin dâng ngày sống cho ý cầu nguyện của ĐGH để các phong trào và nhóm trong Giáo hội ở lại với nhau trong Chúa và sinh hoa trái dồi dào cho mọi người. 
Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Trước khi tiếp tục ngày sống, con nghỉ ngơi cùng Chúa Giêsu và suy ngẫm về những gì ĐTC Phanxicô chia sẻ: “Cha đặc biệt nghĩ đến những người sống trong thế giới hiện sinh của riêng họ trong xã hội chúng ta, cảm thấy bị bỏ rơi và cô đơn trong cơ thể của họ và phải chịu đựng quá nhiều nhu cầu về vật chất, đạo đức và tinh thần.” Trước thực tế này, các nhóm thuộc Giáo Hội được mời gọi dùng các đặc sủng riêng của họ để phục vụ những nhu cầu cần thiết của thế giới. Con có cảm thấy sự sống của Chúa Giêsu tuôn chảy trong con không? Hoa trái nào thôi thúc con hiến dâng vì lợi ích của người khác? Con trở lại hành trình trong ngày của mình với sự tử tế và sự rộng lượng.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, tối hôm nay con đến trước mặt Ngài, chiêm ngắm mầu nhiệm Phục Sinh, là nguồn mạch sự sống đời đời. Con cảm tạ Chúa vì Ngài luôn muốn chúng con trở nên những tạo vật mới và những nhánh liên kết mật thiết với Chúa, Người là cây nho đích thực. Xin Chúa luôn tác động tới chúng con, những người góp phần xây dựng Vương quốc của Chúa, để chúng con không bao giờ đánh mất sự hiệp thông đích thực với Ngài.
 Kính mừng Maria....
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây