Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 05.5.2023

Thứ năm - 04/05/2023 05:25Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Con bắt đầu ngày hôm nay với một con tim sẵn sàng và biết ơn, vì con nhận ra Chúa đang cùng đi với con và sống trong con. “Chính Thầy là đường, là sự thật và là sự sống” (Ga 14,1-6). “Cầu nguyện, cử hành Thánh Thể và noi gương Chúa Giêsu: đó là ba 'cánh cửa' mà người ta phải mở ra để tìm đường hướng đến sự thật và sự sống. Chúng ta cần liên tục tự vấn mình phải duy trì sống đời cầu nguyện, cử hành Thánh Thể, và noi gương Chúa Giê-su như thế nào" (ĐTC Phanxicô). Con dâng ngày hôm nay để cầu nguyện cho các phong trào của Hội Thánh. Xin cho họ biết đồng hành với Chúa khi cầu nguyện, phụng vụ Thánh Thể và noi gương Chúa.
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Con dành một chút thời gian nghỉ ngơi và để bình an của Chúa tràn ngập trái tim con. Con đã sống hành trình của mình như thế nào cho đến lúc này? ĐTC Phanxicô dạy con rằng “Các môn đệ của Chúa Giêsu sống đức tin của họ theo phong cách của Thầy Chí Thánh, và luôn khao khát phục vụ cuộc sống của tha nhân trong niềm vui và hy vọng.” Sống theo phong cách của Chúa giúp con được tái sinh với lòng can đảm, để đối diện mỗi ngày với những thách thức mới nảy sinh, đồng thời giúp con biết sử dụng các đặc sủng Chúa ban để phục vụ anh chị em, đặc biệt là những người cần đến nhất. Con tiếp tục ngày sống với quyết tâm này.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, đôi khi con đường đến với Chúa dường như có chút tăm tối, nhưng con cám ơn Chúa vì các nhóm và phong trào hoạt động trong Hội Thánh đang được mở ra cho nhiều người. Phần con, con có nhận thức mình là chi thể sống động của Hội Thánh không? Con có đang làm phong phú thêm Hội Thánh địa phương mà con đang sống và hiện diện không? Xin giúp con trở nên ánh sáng cho những ai đang tìm kiếm Chúa.
 Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây