Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 28.4.2023

Thứ năm - 27/04/2023 05:04


Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Hôm nay, Thiên Chúa mời gọi con hãy nuôi dưỡng chính mình bằng sự sống của Người. Chúa đã tự hiến mình làm của ăn: là thể xác, là máu và cả lời nói. “Ai ăn thịt và uống máu tôi thì được sống muôn đời” (Ga 6,54). Vũ khí, bạo lực và sự đối đầu không phải là chất dinh dưỡng để mang lại sự sống, chúng chỉ hủy diệt và giết chóc. “Chúng ta hãy cầu nguyện cho một nền văn hóa bất bạo động được phổ biến rộng rãi hơn nữa, để nhằm thay thế gần như hoàn toàn việc sử dụng vũ khí bởi nhà nước cũng như công dân” (ĐTC Phanxicô). Con muốn đảm bảo rằng lời nói của con cũng sẽ nuôi dưỡng những người khác ngày hôm nay. 
Lạy Cha chúng con…...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Tin Mừng về 'yêu kẻ thù của bạn' được coi là bản đồ tuyệt vời của bất bạo động Kitô giáo, nhưng điều đó không nên được hiểu là 'đầu hàng trước cái ác ...' mà đúng hơn, ta nên hiểu là đáp lại cái ác bằng cái thiện, và qua đó, phá vỡ xiềng xích của sự bất công. (ĐGH Phanxicô). Trong giờ phút tĩnh lặng chiều nay, xin cho con biết nhìn xem con đã và đang sống cam kết lấy thiện trả ác như thế nào. Con xin can đảm đến gần những người con nên yêu thương nhiều hơn để là môn đệ trung thành của Chúa Kitô, người Thầy dạy bình an.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Con dừng lại một chút với Chúa. Con ca ngợi Người vì những món quà con đã nhận được ngày hôm nay. Con cũng xem lại những khó khăn mà con đã trải qua hoặc đã gây ra. Con cầu xin sự tha thứ nơi Ngài nếu như con đã chế tạo “áo giáp” để bao quanh mình bằng những cảm giác tiêu cực và ác ý. Con cầu xin sự tha thứ và quyết tâm không sa vào cái bẫy của sự tức giận vốn xây nên những bức tường và tạo ra khoảng cách.
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây