Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng ngày 03.5.2023

Thứ ba - 02/05/2023 05:30Cầu nguyện cùng Đức Giáo Hoàng – Tông Đồ cầu nguyện.

Cùng Chúa Giêsu buổi sáng


Với tâm hồn rộng mở, con hân hoan chào đón hành trình ngày mới trong sự hiện diện đầy yêu thương của Thiên Chúa. "Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư?" (Ga 14,9). Con xin Chúa ban ơn cho con được nhận biết Chúa Giêsu cách thâm sâu, để yêu và theo Ngài sát gót hơn, Đấng "là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống". Ước gì nhờ sự nhận biết đầy yêu thương, chân thành và tín thác này, con biết phục vụ anh chị em, đặc biệt là những ai nghèo khó và dễ bị tổn thương nhất. Con xin dâng lời cầu nguyện cho các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội, để họ có thể tái khám phá sứ mạng truyền giáo mỗi ngày, biết dùng các đặc sủng riêng để phục vụ cho những nhu cầu của thế giới, và nhờ đó mà trở nên sự hiện diện sống động của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.
 Lạy Cha chúng con...

Cùng Chúa Giêsu trong ngày

Thời khắc giữa ngày này, con dành vài phút nghỉ ngơi, trong sự hiện diện của Chúa Giêsu, con nhớ đến ý cầu nguyện tháng này dành cho các phong trào và các nhóm trong Giáo Hội biết tái khám phá sứ mạng truyền giáo mỗi ngày. ĐTC Phanxicô nhắn nhủ: "Chúng ta phải hiểu rằng sứ mạng loan báo Tin Mừng đã được trao cho chúng ta ngay từ thuở lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy, bí tích Thánh Tẩy đã biến chúng ta nên các tư tế của Chúa." Con dâng lời tạ ơn Chúa Giê-su vì Ngài đã mời gọi con tham dự vào sứ mạng của Ngài. Con nhận thấy mình đang sống tinh thần Phúc Âm mỗi ngày ra sao? Với lòng cậy trông nơi Chúa, con trở lại với các công việc thường ngày.

Cùng Chúa Giêsu buổi tối

Lạy Chúa, trong sự thinh lặng của màn đêm, con chạy đến với Ngài và dâng lời tạ ơn vì một ngày đã qua. Con nhận ra đôi khi con đã thờ ơ, chẳng ý thức về sự hiện diện của Ngài. Con đã nhận ra Ngài ở đâu hôm nay? Lạy Chúa, xin thương tha thứ cho con. Xin giúp con tin tưởng vào Ngài cách mới mẻ và sống động. Ước gì con không sợ hãi cầu xin Chúa bất cứ điều chi nhân danh Ngài, tựa như Ngài đã mặc khải cho thánh Philípphê vậy. 
Kính mừng Maria...
 

Nguồn tin: Chuyển ngữ: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây